Toán 9 Giải phương trình [tex](x+5)(2-x)=3\sqrt{x^2+3x}[/tex]

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,669
1,021
Nam Định
In the sky

phuclam5905

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2020
93
67
21
20
Thanh Hóa
THPT TX5
Giải phương trình sau: [tex](x+5)(2-x)=3\sqrt{x^2+3x}[/tex]
:meomun19
ĐKXĐ [tex]x\leq -3,0\leq x[/tex]
[tex](x+5)(2-x)=3\sqrt{x^{2}+3x} \Leftrightarrow 3(\sqrt{x^{2}+3x}-2)+x^{2}+3x-4=0 \Leftrightarrow \frac{3(x^{2}+3x-4)}{\sqrt{x^{2}+3x}+2}+x^{2}+3x-4=0 \Leftrightarrow (x^{2}+3x-4)(\frac{3}{\sqrt{x^{2}+3x}+2}+1)=0 \Leftrightarrow x^{2}+3x+4=0 [/tex]
(vì cái nhân tử trong ngoặc sau luôn lớn hơn 0 rồi )
đến đây bạn tự giải tiếp nhé
 
  • Like
Reactions: Junery N

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
20
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
129734314_2915523098729305_2973391719443238106_n.jpg
 
Top Bottom