Giải phương trình sau: x^{3}-x^{2}-x=\frac{1}{3} :meomun19
Junery N Cựu Hỗ trợ viên HV CLB Địa lí Thành viên 23 Tháng mười một 2019 4,605 12,670 1,021 Nam Định In the sky 31 Tháng tám 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau: x3−x2−x=13x^{3}-x^{2}-x=\frac{1}{3}x3−x2−x=31 Reactions: Nguyễn Linh_2006 and kaede-kun
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau: x3−x2−x=13x^{3}-x^{2}-x=\frac{1}{3}x3−x2−x=31
Duyên 1507 Học sinh mới Thành viên 23 Tháng tám 2020 24 50 6 18 Quảng Ngãi THCS Nguyễn Trãi 31 Tháng tám 2020 #2 Junery N said: Giải phương trình sau: x3−x2−x=13x^{3}-x^{2}-x=\frac{1}{3}x3−x2−x=31 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x3−x2−x=13x^{3}-x^{2}-x=\frac{1}{3}x3−x2−x=31 ⇔3x3−3x2−3x=1\Leftrightarrow 3x^{3}-3x^{2}-3x=1⇔3x3−3x2−3x=1 ⇔4x3=x3+3x2+3x+1\Leftrightarrow 4x^{3}=x^{3}+3x^{2}+3x+1⇔4x3=x3+3x2+3x+1 ⇔4x3=(x+1)3\Leftrightarrow 4x^{3}=(x+1)^{3}⇔4x3=(x+1)3 ⇔43.x=x+1\Leftrightarrow \sqrt[3]{4}.x=x+1⇔34.x=x+1 ⇔x.(43−1)=1\Leftrightarrow x.(\sqrt[3]{4}-1)=1⇔x.(34−1)=1 ⇔x=143−1\Leftrightarrow x=\frac{1}{\sqrt[3]{4}-1}⇔x=34−11 Vậy pt có tập nghiệm là S=... Reactions: Hoàng Long AZ, nguyen van ut and Junery N
Junery N said: Giải phương trình sau: x3−x2−x=13x^{3}-x^{2}-x=\frac{1}{3}x3−x2−x=31 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x3−x2−x=13x^{3}-x^{2}-x=\frac{1}{3}x3−x2−x=31 ⇔3x3−3x2−3x=1\Leftrightarrow 3x^{3}-3x^{2}-3x=1⇔3x3−3x2−3x=1 ⇔4x3=x3+3x2+3x+1\Leftrightarrow 4x^{3}=x^{3}+3x^{2}+3x+1⇔4x3=x3+3x2+3x+1 ⇔4x3=(x+1)3\Leftrightarrow 4x^{3}=(x+1)^{3}⇔4x3=(x+1)3 ⇔43.x=x+1\Leftrightarrow \sqrt[3]{4}.x=x+1⇔34.x=x+1 ⇔x.(43−1)=1\Leftrightarrow x.(\sqrt[3]{4}-1)=1⇔x.(34−1)=1 ⇔x=143−1\Leftrightarrow x=\frac{1}{\sqrt[3]{4}-1}⇔x=34−11 Vậy pt có tập nghiệm là S=...
azura. Học sinh chăm học Thành viên 29 Tháng ba 2020 298 308 76 Ninh Bình THCS Ninh Giang 31 Tháng tám 2020 #3 x3−x2−x=13⇔3x3−3x2−3x=1⇔4x3=(x+1)3⇔43x=x+1⇔x=143−1x^{3}-x^{2}-x=\frac{1}{3}\Leftrightarrow 3x^3-3x^2-3x=1\Leftrightarrow 4x^3=(x+1)^3\Leftrightarrow \sqrt[3]{4}x=x+1\Leftrightarrow x=\frac{1}{\sqrt[3]{4}-1}x3−x2−x=31⇔3x3−3x2−3x=1⇔4x3=(x+1)3⇔34x=x+1⇔x=34−11 Reactions: PHƯƠNG KHÁNH♡♡♡ and Junery N
x3−x2−x=13⇔3x3−3x2−3x=1⇔4x3=(x+1)3⇔43x=x+1⇔x=143−1x^{3}-x^{2}-x=\frac{1}{3}\Leftrightarrow 3x^3-3x^2-3x=1\Leftrightarrow 4x^3=(x+1)^3\Leftrightarrow \sqrt[3]{4}x=x+1\Leftrightarrow x=\frac{1}{\sqrt[3]{4}-1}x3−x2−x=31⇔3x3−3x2−3x=1⇔4x3=(x+1)3⇔34x=x+1⇔x=34−11