Toán 9 Giải phương trình: [tex]x^3+5x^2+6x=(x+2)(\sqrt{2x+2}+\sqrt{5-x})[/tex]

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,670
1,021
Nam Định
In the sky

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có x = - 2 không là nghiệm nên phương trình trên tương đương với [tex]x^2+3x=\sqrt{2x+2}+\sqrt{5-x}[/tex]
[tex]x^2+2x-3+(x+1-\sqrt{2x+2})+(2-\sqrt{5-x})=0\Leftrightarrow (x-1)(x+3)+\frac{(x-1)(x+1)}{x+1+\sqrt{2x+2}}+\frac{x-1}{2+\sqrt{5-x}}=0\Rightarrow x=1[/tex]
 
Top Bottom