Giải phương trình: x^3+3x^2+4=4x\sqrt{x+3} :meomun19
Junery N Cựu Hỗ trợ viên HV CLB Địa lí Thành viên 23 Tháng mười một 2019 4,605 12,670 1,021 Nam Định In the sky 16 Tháng sáu 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [tex]x^3+3x^2+4=4x\sqrt{x+3}[/tex] Reactions: hoàng việt nam, kaede-kun, Ánh 01 and 1 other person
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [tex]x^3+3x^2+4=4x\sqrt{x+3}[/tex]
DABE Kawasaki Học sinh Thành viên 28 Tháng năm 2019 153 134 46 19 Hà Tĩnh THCS Xuân Diệu 16 Tháng sáu 2021 #2 Junery N said: Giải phương trình: [tex]x^3+3x^2+4=4x\sqrt{x+3}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\Leftrightarrow x^2(x+3)=4(x\sqrt{x+3}-1)[/tex] ([tex]x\geq -3[/tex] ) Đặt [tex]x\sqrt{x+3}=t\Rightarrow x^2(x+3)=t^2[/tex] PT trở thành:[tex]t^2-4t+4=0[/tex] đến đây tự giait PT như thg là dc Reactions: hoàng việt nam, Tungtom, Nguyễn Linh_2006 and 2 others
Junery N said: Giải phương trình: [tex]x^3+3x^2+4=4x\sqrt{x+3}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\Leftrightarrow x^2(x+3)=4(x\sqrt{x+3}-1)[/tex] ([tex]x\geq -3[/tex] ) Đặt [tex]x\sqrt{x+3}=t\Rightarrow x^2(x+3)=t^2[/tex] PT trở thành:[tex]t^2-4t+4=0[/tex] đến đây tự giait PT như thg là dc