Giải phương trình: x+2019\sqrt{x-2}=2\sqrt{x-1} :meomun19
Junery N Cựu Hỗ trợ viên HV CLB Địa lí Thành viên 23 Tháng mười một 2019 4,605 12,670 1,021 Nam Định In the sky 14 Tháng tư 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [tex]x+2019\sqrt{x-2}=2\sqrt{x-1}[/tex] Reactions: ~ Su Nấm ~ and kaede-kun
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [tex]x+2019\sqrt{x-2}=2\sqrt{x-1}[/tex]
kido2006 Cựu TMod Toán Thành viên 26 Tháng một 2018 1,693 2 2,653 401 Bắc Ninh THPT Chuyên Bắc Ninh 14 Tháng tư 2021 #2 Junery N said: Giải phương trình: [tex]x+2019\sqrt{x-2}=2\sqrt{x-1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\Leftrightarrow x-1-2\sqrt{x-1}+1+2019\sqrt{x-2}=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow (\sqrt{x-1}-1)^2+2019\sqrt{x-2}=0[/tex] Vì [tex](\sqrt{x-1}-1)^2+2019\sqrt{x-2}\geq 0;\forall x\geq 2[/tex] [tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} (\sqrt{x-1}-1)^2=0\\ 2019\sqrt{x-2}=0 \end{matrix}\right. \Rightarrow x=2[/tex] Reactions: Nguyễn Linh_2006 and Junery N
Junery N said: Giải phương trình: [tex]x+2019\sqrt{x-2}=2\sqrt{x-1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\Leftrightarrow x-1-2\sqrt{x-1}+1+2019\sqrt{x-2}=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow (\sqrt{x-1}-1)^2+2019\sqrt{x-2}=0[/tex] Vì [tex](\sqrt{x-1}-1)^2+2019\sqrt{x-2}\geq 0;\forall x\geq 2[/tex] [tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} (\sqrt{x-1}-1)^2=0\\ 2019\sqrt{x-2}=0 \end{matrix}\right. \Rightarrow x=2[/tex]
Nguyễn Linh_2006 Cựu Mod Hóa Thành viên 23 Tháng sáu 2018 4,076 12,759 951 Nam Định THPT chuyên Lê Hồng Phong 14 Tháng tư 2021 #3 Junery N said: Giải phương trình: [tex]x+2019\sqrt{x-2}=2\sqrt{x-1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách giải khác với @kido2006 nè ~ Tham khảo thôi, bí quá nên làm cách này Spoiler Reactions: ~ Su Nấm ~, kido2006, kaede-kun and 2 others
Junery N said: Giải phương trình: [tex]x+2019\sqrt{x-2}=2\sqrt{x-1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách giải khác với @kido2006 nè ~ Tham khảo thôi, bí quá nên làm cách này Spoiler