Giải phương trình sau: x^2-x+1=2\sqrt{3x-1} :meomun19
Junery N Cựu Hỗ trợ viên HV CLB Địa lí Thành viên 23 Tháng mười một 2019 4,605 12,669 1,021 Nam Định In the sky 12 Tháng mười hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau: [tex]x^2-x+1=2\sqrt{3x-1}[/tex] Reactions: kaede-kun, Nguyễn Linh_2006 and Phạm Tùng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau: [tex]x^2-x+1=2\sqrt{3x-1}[/tex]
Nguyễn Đăng Bình Học sinh gương mẫu Thành viên 12 Tháng hai 2019 2,154 1,938 321 Hà Nội Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam 12 Tháng mười hai 2020 #2 Junery N said: Giải phương trình sau: [tex]x^2-x+1=2\sqrt{3x-1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... thêm 3x vào 2 vế rồi tách 2 vế thành bình phương -> (căn(3x-1) + 1)^2 = (x+1)^2 -> căn(3x-1) = x -> x Reactions: Junery N
Junery N said: Giải phương trình sau: [tex]x^2-x+1=2\sqrt{3x-1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... thêm 3x vào 2 vế rồi tách 2 vế thành bình phương -> (căn(3x-1) + 1)^2 = (x+1)^2 -> căn(3x-1) = x -> x
Nguyễn Linh_2006 Cựu Mod Hóa Thành viên 23 Tháng sáu 2018 4,076 12,759 951 Nam Định THPT chuyên Lê Hồng Phong 12 Tháng mười hai 2020 #3 Junery N said: Giải phương trình sau: [tex]x^2-x+1=2\sqrt{3x-1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^2-x+1=2\sqrt{3x-1}[/tex] [tex]\Leftrightarrow x^2 - x +1 + 3x - 1 +1 = 3x- 1 + 2\sqrt{3x-1} + 1 [/tex] [tex]\Leftrightarrow (x+1)^2 = (\sqrt{3x-1} +1)^2 /tex] => 2TH => ...[/tex] Reactions: phuclam5905, Phạm Tùng and Junery N
Junery N said: Giải phương trình sau: [tex]x^2-x+1=2\sqrt{3x-1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^2-x+1=2\sqrt{3x-1}[/tex] [tex]\Leftrightarrow x^2 - x +1 + 3x - 1 +1 = 3x- 1 + 2\sqrt{3x-1} + 1 [/tex] [tex]\Leftrightarrow (x+1)^2 = (\sqrt{3x-1} +1)^2 /tex] => 2TH => ...[/tex]