Giải phương trình: x^2+\frac{4x^2}{(x+2)^2}=12 :meomun19
Junery N Cựu Hỗ trợ viên HV CLB Địa lí Thành viên 23 Tháng mười một 2019 4,605 12,669 1,021 Nam Định In the sky 18 Tháng bảy 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [tex]x^2+\frac{4x^2}{(x+2)^2}=12[/tex] Reactions: kaede-kun
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [tex]x^2+\frac{4x^2}{(x+2)^2}=12[/tex]
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,479 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 18 Tháng bảy 2020 #2 [tex]x^2+\frac{4x^2}{(x+2)^2}=12\Leftrightarrow x^2-\frac{4x^2}{x+2}+\frac{4x^2}{(x+2)^2}+\frac{4x^2}{x+2}-12=0\Leftrightarrow (x-\frac{2x}{x+2})^2+\frac{4x^2}{x+2}-12=0\Rightarrow (\frac{x^2}{x+2})^2-4.\frac{x^2}{x+2}-12=0\Rightarrow (\frac{x^2}{x+2}-6)(\frac{x^2}{x+2}+2)=0[/tex] Reactions: Junery N
[tex]x^2+\frac{4x^2}{(x+2)^2}=12\Leftrightarrow x^2-\frac{4x^2}{x+2}+\frac{4x^2}{(x+2)^2}+\frac{4x^2}{x+2}-12=0\Leftrightarrow (x-\frac{2x}{x+2})^2+\frac{4x^2}{x+2}-12=0\Rightarrow (\frac{x^2}{x+2})^2-4.\frac{x^2}{x+2}-12=0\Rightarrow (\frac{x^2}{x+2}-6)(\frac{x^2}{x+2}+2)=0[/tex]