Giải phương trình: x^2+8=5x+2\sqrt{x-2} :meomun19
Junery N Cựu Hỗ trợ viên HV CLB Địa lí Thành viên 23 Tháng mười một 2019 4,605 12,667 996 Nam Định In the sky 30 Tháng mười 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [tex]x^2+8=5x+2\sqrt{x-2}[/tex] Reactions: kaede-kun
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [tex]x^2+8=5x+2\sqrt{x-2}[/tex]
N Nguyễn Quế Sơn Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng năm 2019 413 474 76 19 Nghệ An Trường THCS BL 30 Tháng mười 2020 #2 Junery N said: Giải phương trình: [tex]x^2+8=5x+2\sqrt{x-2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: [tex]x\geq 2[/tex] Phương trình[tex]\Leftrightarrow (x-2-\sqrt{x-2}+1)+(x^{2}-6x+9)=0\Leftrightarrow (\sqrt{x-2}-1)^{2}+(x-3)^{2}=0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \sqrt{x-2}=1 & & \\ x=3 & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=3(t/m)[/tex] Reactions: Tungtom, Junery N and God of dragon
Junery N said: Giải phương trình: [tex]x^2+8=5x+2\sqrt{x-2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: [tex]x\geq 2[/tex] Phương trình[tex]\Leftrightarrow (x-2-\sqrt{x-2}+1)+(x^{2}-6x+9)=0\Leftrightarrow (\sqrt{x-2}-1)^{2}+(x-3)^{2}=0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \sqrt{x-2}=1 & & \\ x=3 & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=3(t/m)[/tex]