Giải phương trình: x^2-5x+14-4\sqrt{x+1}=0 :meomun19
Junery N Cựu Hỗ trợ viên HV CLB Địa lí Thành viên 23 Tháng mười một 2019 4,605 12,668 996 Nam Định In the sky 19 Tháng tư 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [tex]x^2-5x+14-4\sqrt{x+1}=0[/tex] Reactions: ~ Su Nấm ~, Nguyễn Linh_2006 and kaede-kun
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [tex]x^2-5x+14-4\sqrt{x+1}=0[/tex]
kido2006 Cựu TMod Toán Thành viên 26 Tháng một 2018 1,693 2 2,652 401 Bắc Ninh THPT Chuyên Bắc Ninh 19 Tháng tư 2021 #2 Junery N said: Giải phương trình: [tex]x^2-5x+14-4\sqrt{x+1}=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\Leftrightarrow x^2-6x+9+x+1-4\sqrt{x+1}+4=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow (x-3)^2+(\sqrt{x+1}-2)^2=0[/tex] Vì [tex](x-3)^2+(\sqrt{x+1}-2)^2\geq 0[/tex] [tex]\Rightarrow (x-3)^2=0;(\sqrt{x+1}-2)^2=0\Rightarrow x=3[/tex] Reactions: Nguyễn Linh_2006, Windeee and Junery N
Junery N said: Giải phương trình: [tex]x^2-5x+14-4\sqrt{x+1}=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\Leftrightarrow x^2-6x+9+x+1-4\sqrt{x+1}+4=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow (x-3)^2+(\sqrt{x+1}-2)^2=0[/tex] Vì [tex](x-3)^2+(\sqrt{x+1}-2)^2\geq 0[/tex] [tex]\Rightarrow (x-3)^2=0;(\sqrt{x+1}-2)^2=0\Rightarrow x=3[/tex]