Giải phương trình: x^2+4x+5=2\sqrt{2x+3} :meomun19
Junery N Cựu Hỗ trợ viên HV CLB Địa lí Thành viên 23 Tháng mười một 2019 4,605 12,670 1,021 Nam Định In the sky 29 Tháng mười 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [tex]x^2+4x+5=2\sqrt{2x+3}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [tex]x^2+4x+5=2\sqrt{2x+3}[/tex]
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 21 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 29 Tháng mười 2020 #2 [tex]DK:x\geq \frac{-3}{2}\\PT\Leftrightarrow (x+1)^2+(\sqrt{2x+3}-1)^2=0\\\Leftrightarrow x=-1[/tex] Reactions: Junery N
[tex]DK:x\geq \frac{-3}{2}\\PT\Leftrightarrow (x+1)^2+(\sqrt{2x+3}-1)^2=0\\\Leftrightarrow x=-1[/tex]
♪ѕαѕαкυ↭ѕσℓαмι❣_mtc_ Học sinh chăm học Thành viên 24 Tháng chín 2019 269 470 66 Nghệ An THCS Quỳnh Ngọc 29 Tháng mười 2020 #3 Junery N said: Giải phương trình: [tex]x^2+4x+5=2\sqrt{2x+3}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^{2}+4x+5=2\sqrt{2x+3}[/tex] [tex]\Leftrightarrow x^{4}+16x^{2}+25=4(4x^{2}+9) \Leftrightarrow x^{4}+16x^{2}+25=16x^{2}+36 \Leftrightarrow x^{4}+16x^{2}-16x^{2}=36-25 \Leftrightarrow x^{4}=11 \Leftrightarrow x^{2}=\sqrt{11} \Leftrightarrow x=\sqrt{\sqrt{11}}[/tex] Reactions: Junery N
Junery N said: Giải phương trình: [tex]x^2+4x+5=2\sqrt{2x+3}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^{2}+4x+5=2\sqrt{2x+3}[/tex] [tex]\Leftrightarrow x^{4}+16x^{2}+25=4(4x^{2}+9) \Leftrightarrow x^{4}+16x^{2}+25=16x^{2}+36 \Leftrightarrow x^{4}+16x^{2}-16x^{2}=36-25 \Leftrightarrow x^{4}=11 \Leftrightarrow x^{2}=\sqrt{11} \Leftrightarrow x=\sqrt{\sqrt{11}}[/tex]