Toán 9 Giải phương trình [tex]x^2+3x+1=(x+3)\sqrt{x^2+1}[/tex]

phuclam5905

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2020
93
67
21
21
Thanh Hóa
THPT TX5
Giải phương trình: [tex]x^2+3x+1=(x+3)\sqrt{x^2+1}[/tex]
:meomun19
ĐKXĐ : [tex]x\epsilon R[/tex]
Ta có [tex]x^{2}+3x+1=(x+3)\sqrt{x^{2}+1} \Leftrightarrow x^{2}+3x+1-(x+3)\sqrt{x^{2}+1}=0 \Leftrightarrow x^{2}-8+3(x+3)-(x+3)\sqrt{x^{2}+1}=0 \Leftrightarrow x^{2}-8+(x+3)(3-\sqrt{x^{2}+1})=0 \Leftrightarrow x^{2}-8+(x+3)(\frac{8-x^{2}}{3+\sqrt{x^{2}+1}})=0 \Leftrightarrow (x^{2}-8)(1-\frac{x+3}{3+\sqrt{x^{2}+1}})=0[/tex]
=> ...... Bạn tự làm tiếp nhé
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom