Toán 9 Giải phương trình [tex]x^2+1+4x=(x+4)\sqrt{x^2+1}[/tex]

Windeee

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng bảy 2020
221
369
101
Thanh Hóa
Nothing
Giải phương trình: [tex]x^2+1+4x=(x+4)\sqrt{x^2+1}[/tex]
:meomun19
Bài này chỉ là ẩn phụ bị che đi thôi bạn:
[tex]x^2+1+4x=(x+4)\sqrt{x^2+1}\Leftrightarrow x^2+1+4(x+4)=(x+4)\sqrt{x^2+1}+16[/tex]
Đặt [tex]\sqrt{x^2+1}=a ( a>0), x+4=b[/tex] phương trình có dạng:
[tex]a^2+4b=ab+16\Leftrightarrow (a-4)(a-b+4)=0[/tex]
Đến đây bạn tự làm nhé.
 
Top Bottom