Toán 8 Giải phương trình [tex]|x+1|+|x^2+x-2|=x^3-1[/tex]

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,670
1,021
Nam Định
In the sky
  • Like
Reactions: kaede-kun

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
[tex]|x+1|+|(x+2)(x-1)|=x^3-1[/tex]
VT không âm nên pt có nghiệm khi và chỉ khi VP ko âm [tex]\Leftrightarrow x^3-1\geq 0\Rightarrow x\geq 1[/tex]
Khi đó pt tương đương:
[tex]x+1+x^2+x-2=x^3-1\Leftrightarrow x^3-x^2-2x=0\Rightarrow x(x+1)(x-2)=0[/tex]
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom