Giải phương trình: \sqrt{x+3}.x^4=2x^4-2015x+2015 :meomun19
Junery N Cựu Hỗ trợ viên HV CLB Địa lí Thành viên 23 Tháng mười một 2019 4,605 12,670 1,021 Nam Định In the sky 24 Tháng ba 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: x+3.x4=2x4−2015x+2015\sqrt{x+3}.x^4=2x^4-2015x+2015x+3.x4=2x4−2015x+2015 Reactions: Nguyễn Linh_2006 and ~ Su Nấm ~
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: x+3.x4=2x4−2015x+2015\sqrt{x+3}.x^4=2x^4-2015x+2015x+3.x4=2x4−2015x+2015
Lemon candy Học sinh tiến bộ Thành viên 28 Tháng tám 2019 472 1,529 156 Hà Nội そう 24 Tháng ba 2021 #2 Junery N said: Giải phương trình: x+3.x4=2x4−2015x+2015\sqrt{x+3}.x^4=2x^4-2015x+2015x+3.x4=2x4−2015x+2015 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... pt⇔x4(x+3−2)=2015−2015x⇔x4(x+3−2)(x−3+2)x+3+2=2015(1−x)⇔x4(x−1)x+3+2+2015(x−1)=0\Leftrightarrow x^4(\sqrt{x+3}-2)=2015-2015x \Leftrightarrow \frac{x^4(\sqrt{x+3}-2)(\sqrt{x-3}+2)}{\sqrt{x+3}+2}=2015(1-x) \Leftrightarrow \frac{x^4(x-1)}{\sqrt{x+3}+2}+2015(x-1)=0⇔x4(x+3−2)=2015−2015x⇔x+3+2x4(x+3−2)(x−3+2)=2015(1−x)⇔x+3+2x4(x−1)+2015(x−1)=0 Đến đây bạn tự làm nha,kết quả ra =1 Reactions: Nguyễn Linh_2006, Maianh2510, ~ Su Nấm ~ and 1 other person
Junery N said: Giải phương trình: x+3.x4=2x4−2015x+2015\sqrt{x+3}.x^4=2x^4-2015x+2015x+3.x4=2x4−2015x+2015 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... pt⇔x4(x+3−2)=2015−2015x⇔x4(x+3−2)(x−3+2)x+3+2=2015(1−x)⇔x4(x−1)x+3+2+2015(x−1)=0\Leftrightarrow x^4(\sqrt{x+3}-2)=2015-2015x \Leftrightarrow \frac{x^4(\sqrt{x+3}-2)(\sqrt{x-3}+2)}{\sqrt{x+3}+2}=2015(1-x) \Leftrightarrow \frac{x^4(x-1)}{\sqrt{x+3}+2}+2015(x-1)=0⇔x4(x+3−2)=2015−2015x⇔x+3+2x4(x+3−2)(x−3+2)=2015(1−x)⇔x+3+2x4(x−1)+2015(x−1)=0 Đến đây bạn tự làm nha,kết quả ra =1