- 23 Tháng mười một 2019
- 4,605
- 12,669
- 1,021
- Nam Định
- In the sky


Giải phương trình: [tex]\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}=2x^2-5x-3[/tex]


bài này hình như là vô nghiệm em ơi.Giải phương trình: [tex]\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}=2x^2-5x-3[/tex]
![]()
Vẫn có nghiệm anh ơi nhưng mà nghiệm xấu lắmbài này hình như là vô nghiệm em ơi.
Maybe... m viết sai đề bàiGiải phương trình: [tex]\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}=2x^2-5x-3[/tex]
![]()
[tex]\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}=2x^2-5x-1\Leftrightarrow (x-2-\sqrt{x-2})+1-\sqrt{4-x}+2x^2-6x=0\Leftrightarrow \frac{\sqrt{x-2}(x-3)}{\sqrt{x-2}+1}+\frac{x-3}{1+\sqrt{4-x}}+2x(x-3)=0\Leftrightarrow (x-3)[\frac{\sqrt{x-2}}{\sqrt{x-2}+1}+\frac{1}{1+\sqrt{4-x}}+2x]=0[/tex]Vẫn có nghiệm anh ơi nhưng mà nghiệm xấu lắm
Maybe... m viết sai đề bài))
_____________________________
[tex]\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}=2x^2-5x-1[/tex]
Nhân liên hợp là một cách cơ bản để giải phương trình chứa căn thức ở lớp 9 nhé bạn.Hình như nhân liên hợp đang là mốt, đúng không????
Thế thì nghiệm ra thế nào à bạn[tex]\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}=2x^2-5x-1\Leftrightarrow (x-2-\sqrt{x-2})+1-\sqrt{4-x}+2x^2-6x=0\Leftrightarrow \frac{\sqrt{x-2}(x-3)}{\sqrt{x-2}+1}+\frac{x-3}{1+\sqrt{4-x}}+2x(x-3)=0\Leftrightarrow (x-3)[\frac{\sqrt{x-2}}{\sqrt{x-2}+1}+\frac{1}{1+\sqrt{4-x}}+2x]=0[/tex]
Mình đang làm đề của bạn Nguyễn Linh_2006 đưa ra nhé.Thế thì nghiệm ra thế nào à bạn, không có nghiệm x=3 đâu