Toán 9 Giải phương trình: [tex]\sqrt{x^2+55}+4=2x+\sqrt{x^2+27}[/tex]

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
996
Nam Định
In the sky

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\sqrt{x^2+55}+4=2x+\sqrt{x^2+27}\Leftrightarrow (2x+2-\sqrt{x^2+55})+\sqrt{x^2+27}-6=0\Leftrightarrow \frac{3x^2+8x-51}{2x+2+\sqrt{x^2+55}}+\frac{x^2-9}{\sqrt{x^2+27}+6}=0\Leftrightarrow (x-3)(\frac{3x+17}{2x+2+\sqrt{x^2+55}}+\frac{x+3}{\sqrt{x^2+27}+6})=0[/tex]
Mà [tex]2x-4=\sqrt{x^2+55}-\sqrt{x^2+27} > 0\Rightarrow x> 2[/tex]
Từ đó...
 
Top Bottom