Toán 9 Giải phương trình: [tex]\sqrt{x+1}-\sqrt{x-7}=\sqrt{12-x}[/tex]

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
996
Nam Định
In the sky

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\sqrt{x+1}-\sqrt{x-7}=\sqrt{12-x}\Leftrightarrow \sqrt{x+1}=\sqrt{x-7}+\sqrt{12-x}\Leftrightarrow x+1=5+2\sqrt{-x^2+19x-84}\Leftrightarrow x-4=2\sqrt{-x^2+19x-84}(7 \leq x \leq 12)\Leftrightarrow x^2-8x+16=-4x^2+76x+-336\Leftrightarrow 5x^2-84x+352=0\Leftrightarrow (x-8))(5x-44)=0\Leftrightarrow x=8\vee x=\frac{44}{5}[/tex]
 
Top Bottom