Giải phương trình : \sqrt{x-1} + \sqrt{x^{3} + x^{2} + x +1} = 1+\sqrt{x^{4} - 1}
chua...chua Học sinh tiến bộ Thành viên 20 Tháng tư 2017 630 568 184 21 Hà Nội THCS Mai Đình 26 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình : [tex]\sqrt{x-1} + \sqrt{x^{3} + x^{2} + x +1} = 1+\sqrt{x^{4} - 1}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình : [tex]\sqrt{x-1} + \sqrt{x^{3} + x^{2} + x +1} = 1+\sqrt{x^{4} - 1}[/tex]
Tư Âm Diệp Ẩn Học sinh gương mẫu HV CLB Hội họa Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 18 Tháng bảy 2018 1,872 2,037 326 21 Vĩnh Phúc THPT Nguyễn Viết Xuân 26 Tháng mười 2018 #2 ĐKXĐ: [tex]x\geq -1;1[/tex] [tex]\sqrt{x-1}+\sqrt{x^3+x^2+x+1}=1+\sqrt{x^4-1}\\ \Leftrightarrow \sqrt{x-1}+\sqrt{(x+1)(x^2+1)}=1+\sqrt{(x-1)(x+1)(x^2+1)}\\ \Leftrightarrow \sqrt{(x-1)(x+1)(x^2+1)}-\sqrt{x-1}-\sqrt{(x+1)(x^2+1)}+1=0\\ \Leftrightarrow (\sqrt{(x+1)(x^2+1)}-1)(\sqrt{x-1}-1)=0\\ \Leftrightarrow ......[/tex] Còn lại bạn giải nha Last edited: 26 Tháng mười 2018 Reactions: Hoàng Vũ Nghị and chua...chua
ĐKXĐ: [tex]x\geq -1;1[/tex] [tex]\sqrt{x-1}+\sqrt{x^3+x^2+x+1}=1+\sqrt{x^4-1}\\ \Leftrightarrow \sqrt{x-1}+\sqrt{(x+1)(x^2+1)}=1+\sqrt{(x-1)(x+1)(x^2+1)}\\ \Leftrightarrow \sqrt{(x-1)(x+1)(x^2+1)}-\sqrt{x-1}-\sqrt{(x+1)(x^2+1)}+1=0\\ \Leftrightarrow (\sqrt{(x+1)(x^2+1)}-1)(\sqrt{x-1}-1)=0\\ \Leftrightarrow ......[/tex] Còn lại bạn giải nha