Giải phương trình: \sqrt{3x+4+\sqrt{x+3}}=1+2\sqrt{x+3}-\sqrt{3x+3-\sqrt{x+3}} :meomun19
Junery N Cựu Hỗ trợ viên HV CLB Địa lí Thành viên 23 Tháng mười một 2019 4,605 12,670 1,021 Nam Định In the sky 15 Tháng năm 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: 3x+4+x+3=1+2x+3−3x+3−x+3\sqrt{3x+4+\sqrt{x+3}}=1+2\sqrt{x+3}-\sqrt{3x+3-\sqrt{x+3}}3x+4+x+3=1+2x+3−3x+3−x+3 Reactions: ~ Su Nấm ~, hoàng việt nam and kaede-kun
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: 3x+4+x+3=1+2x+3−3x+3−x+3\sqrt{3x+4+\sqrt{x+3}}=1+2\sqrt{x+3}-\sqrt{3x+3-\sqrt{x+3}}3x+4+x+3=1+2x+3−3x+3−x+3
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,479 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 15 Tháng năm 2021 #2 Đặt [TEX]\sqrt{3x+4+\sqrt{x+3}}=a,\sqrt{3x+3-\sqrt{x+3}}=b (a,b \geq 0)[/TEX] Phương trình trên trở thành: a=a2−b2−b⇔(a+b)(a−b−1)=0⇔a=b+1a=a^2-b^2-b\Leftrightarrow (a+b)(a-b-1)=0\Leftrightarrow a=b+1a=a2−b2−b⇔(a+b)(a−b−1)=0⇔a=b+1 (vì [TEX]a,b \geq 0[/TEX]) Từ đó giải phương trình bằng cách bình phương 2 vế. Reactions: Tungtom, kido2006 and Junery N
Đặt [TEX]\sqrt{3x+4+\sqrt{x+3}}=a,\sqrt{3x+3-\sqrt{x+3}}=b (a,b \geq 0)[/TEX] Phương trình trên trở thành: a=a2−b2−b⇔(a+b)(a−b−1)=0⇔a=b+1a=a^2-b^2-b\Leftrightarrow (a+b)(a-b-1)=0\Leftrightarrow a=b+1a=a2−b2−b⇔(a+b)(a−b−1)=0⇔a=b+1 (vì [TEX]a,b \geq 0[/TEX]) Từ đó giải phương trình bằng cách bình phương 2 vế.