Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giải phương trình: [tex]\frac{5}{x^2}+\frac{2x}{\sqrt{x^2+5}}=1[/tex]
ĐK : x khác 0 ...Giải phương trình: [tex]\frac{5}{x^2}+\frac{2x}{\sqrt{x^2+5}}=1[/tex]
đk x khác 0Giải phương trình: [tex]\frac{5}{x^2}+\frac{2x}{\sqrt{x^2+5}}=1[/tex]
Cái này dùng Hoocner đúng ko ạ...đk x khác 0
[tex]\frac{5}{x^2}+\frac{2x}{\sqrt{x^2+5}}=1\\\Leftrightarrow \frac{5+x^2}{x^2}+\frac{2x}{\sqrt{5+x^2}}-2=0[/tex]
Đặt [tex]\frac{5+x^2}{x^2}=a[/tex]
[tex]\Rightarrow a^2+\frac{1}{a}-2=0\Rightarrow a^3+1-2a=0[/tex]
Đến đây bạn tự giải tiếp
phương trình bậc 3 đó dễ phân tích mà .nó có nghiệm là 1Cái này dùng Hoocner đúng ko ạ...
(x-1)(...)=0phương trình bậc 3 đó dễ phân tích mà .nó có nghiệm là 1
Bạn ơi thay a vào như nào để ra được [tex]a^2 + \frac{1}{a}-2=0[/tex] vậy ạ?đk x khác 0
[tex]\frac{5}{x^2}+\frac{2x}{\sqrt{x^2+5}}=1\\\Leftrightarrow \frac{5+x^2}{x^2}+\frac{2x}{\sqrt{5+x^2}}-2=0[/tex]
Đặt [tex]\frac{5+x^2}{x^2}=a[/tex]
[tex]\Rightarrow a^2+\frac{1}{a}-2=0\Rightarrow a^3+1-2a=0[/tex]
Đến đây bạn tự giải tiếp
Đặt sai và thay sai, đặt [tex]\frac{\sqrt{x^{2}+5}}{x}=a[/tex]Bạn ơi thay a vào như nào để ra được [tex]a^2 + \frac{1}{a}-2=0[/tex] vậy ạ?
Thay sai rùi!đk x khác 0
[tex]\frac{5}{x^2}+\frac{2x}{\sqrt{x^2+5}}=1\\\Leftrightarrow \frac{5+x^2}{x^2}+\frac{2x}{\sqrt{5+x^2}}-2=0[/tex]
Đặt [tex]\frac{5+x^2}{x^2}=a[/tex]
[tex]\Rightarrow a^2+\frac{1}{a}-2=0\Rightarrow a^3+1-2a=0[/tex]
Đến đây bạn tự giải tiếp
Đặt sai và thay sai, đặt [tex]\frac{\sqrt{x^{2}+5}}{x}=a[/tex]
Pt <=> a^2+2/a-2=0
<=>a^3-2a+2=0
Đây là bài thi huyện của huyện mình, làm đến đó mới đc 0.5/1 điểm thôi. Đoạn sau thì lời giải mình thực sự ko nhớ vì dùng kt lớp trên mới giải đc sorry bạn nha (
Thay lại đây rồi mà anh..Thay sai rùi!