Giải phương trình: 8x^2-8x+3=8x\sqrt{2x^2-3x+1} :meomun19
Junery N Cựu Hỗ trợ viên HV CLB Địa lí Thành viên 23 Tháng mười một 2019 4,605 12,670 1,021 Nam Định In the sky 1 Tháng sáu 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [tex]8x^2-8x+3=8x\sqrt{2x^2-3x+1}[/tex] Reactions: kaede-kun, hoàng việt nam, Nguyễn Linh_2006 and 1 other person
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [tex]8x^2-8x+3=8x\sqrt{2x^2-3x+1}[/tex]
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,479 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 1 Tháng sáu 2021 #2 Đặt [tex]\sqrt{2x^2-3x+1}=t\geq 0[/tex] Phương trình đã cho trở thành: [tex]4t^2+4x-1=8xt\Leftrightarrow (2t-1)(2t-4x+1)=0[/tex] Reactions: kido2006, Nguyễn Linh_2006 and Junery N
Đặt [tex]\sqrt{2x^2-3x+1}=t\geq 0[/tex] Phương trình đã cho trở thành: [tex]4t^2+4x-1=8xt\Leftrightarrow (2t-1)(2t-4x+1)=0[/tex]
Darkness Evolution Duke of Mathematics Thành viên 27 Tháng năm 2020 620 1,104 146 17 Vĩnh Phúc THCS Vĩnh Yên 1 Tháng sáu 2021 #3 Junery N said: Giải phương trình: [tex]8x^2-8x+3=8x\sqrt{2x^2-3x+1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Điều kiện các thứ... Phương trình đã cho tương đương với: $4(2x^2-3x+1)+4x-1-8x \sqrt{2x^2-3x+1}=0$ Đặt $2 \sqrt{2x^2-3x+1}=a$ Khi đó, $a^2+4x-1-4ax=0$ $\Leftrightarrow a^2-1-4ax+4x=0$ $\Leftrightarrow (a-1)(a+1-4x)=0$ Làm tiếp được ko nhở =))) Reactions: Duy Quang Vũ 2007, Nguyễn Linh_2006 and Junery N
Junery N said: Giải phương trình: [tex]8x^2-8x+3=8x\sqrt{2x^2-3x+1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Điều kiện các thứ... Phương trình đã cho tương đương với: $4(2x^2-3x+1)+4x-1-8x \sqrt{2x^2-3x+1}=0$ Đặt $2 \sqrt{2x^2-3x+1}=a$ Khi đó, $a^2+4x-1-4ax=0$ $\Leftrightarrow a^2-1-4ax+4x=0$ $\Leftrightarrow (a-1)(a+1-4x)=0$ Làm tiếp được ko nhở =)))