Giải phương trình sau: 6x^3+3x^2+3x+1=0 :Tonton18
Junery N Cựu Hỗ trợ viên HV CLB Địa lí Thành viên 23 Tháng mười một 2019 4,605 12,669 1,021 Nam Định In the sky 1 Tháng chín 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau: [tex]6x^3+3x^2+3x+1=0[/tex] Reactions: kaede-kun and Khoảng lặng..
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau: [tex]6x^3+3x^2+3x+1=0[/tex]
TranPhuong27 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng ba 2020 539 681 106 19 Hải Dương THCS Lê Thanh Nghị 1 Tháng chín 2020 #2 [TEX]6x^3+3x^2+3x+1=0 [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 5x^3+(x+1)^3=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 5x^3=-(x+1)^3[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x \sqrt[3]{5}=-x-1[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x ( \sqrt[3]{5} + 1 ) = -1 [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x = \frac{-1}{ \sqrt[3]{5}+1}[/TEX] Reactions: Hoàng Long AZ and Junery N
[TEX]6x^3+3x^2+3x+1=0 [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 5x^3+(x+1)^3=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 5x^3=-(x+1)^3[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x \sqrt[3]{5}=-x-1[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x ( \sqrt[3]{5} + 1 ) = -1 [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x = \frac{-1}{ \sqrt[3]{5}+1}[/TEX]
L Lê.T.Hà Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng một 2019 1,047 1,805 236 Bắc Giang Đã thất học :< 1 Tháng chín 2020 #3 [tex]\Leftrightarrow 5x^3+(x+1)^3=0\Leftrightarrow -\sqrt[3]{5}x=x+1\Leftrightarrow x=-\frac{1}{1+\sqrt[3]{5}}[/tex] Reactions: Junery N and TranPhuong27
[tex]\Leftrightarrow 5x^3+(x+1)^3=0\Leftrightarrow -\sqrt[3]{5}x=x+1\Leftrightarrow x=-\frac{1}{1+\sqrt[3]{5}}[/tex]