Toán 9 Giải phương trình [tex]3x-1+\frac{x-1}{4x}=\sqrt{3x+1}[/tex]

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[TEX]3x+\frac{x-1-4x}{4x}=\sqrt{3x+1}=>3x-\frac{3x+1}{4x}=\sqrt{3x+1} [/TEX]
[TEX]=> \frac{3x}{\sqrt{3x+1}}=\frac{\sqrt{3x+1}}{4x}+1 [/TEX]
đặt [TEX]t=\frac{x}{\sqrt{3x+1}}[/TEX] ( chỗ này em xét thêm điều kiện vào nhé )
[TEX]=>3t=\frac{1}{4t}+1=>12t^2=1+4t=>t=...[/TEX]
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5
Top Bottom