Toán 9 Giải phương trình: 2(x2+2x+3)=x3+3x2+3x+22(x^2+2x+3)= \sqrt{x^3+3x^2+3x+2}

Huỳnh Xuan Meo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
135
17
61
Sóc Trăng
THCS Phú Lộc
  • Like
Reactions: Tiểu Linh Hàn

Tiểu Linh Hàn

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng hai 2016
614
327
126
Bắc Giang
THCS Trần Hưng Đạo
Ta có pt <=> Eq42.gif
ĐKXĐ x >= -2
Đặt x + 2 = a >= 0, x^2 + x + 1 = b > 0
Khi đó pt
Eq43.gif
Dễ thấy vế trái không âm với mọi a, b không âm (có được nhờ ĐKXĐ x >= -2), trong khi vế phải lại luôn âm (do b > 0 mà -7/4 < 0 nên -7b/4 < 0)
Do đó dấu bằng trong (*) không thể xảy ra => Pt vô nghiệm
 

vu linh vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
268
154
51
22
Hà Tĩnh
THCS Phúc Lộc

vu linh vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
268
154
51
22
Hà Tĩnh
THCS Phúc Lộc

Huỳnh Xuan Meo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
135
17
61
Sóc Trăng
THCS Phú Lộc
Đòi hỏi quá ><. Bạn giúp mình câu này nữa được không ạ?

Cho x,y,z >0. Tìm GTLN của
A=yzx+2yz+xzy+2xz+xyz+2xyA= \frac{\sqrt{yz}}{x+2\sqrt{yz}}+\frac{\sqrt{xz}}{y+2\sqrt{xz}}+\frac{\sqrt{xy}}{z+2\sqrt{xy}}
 

Phạm Thị Hải

Học sinh
Thành viên
7 Tháng chín 2018
128
41
26
20
Nghệ An
Thcs yên thành
Đòi hỏi quá ><. Bạn giúp mình câu này nữa được không ạ?

Cho x,y,z >0. Tìm GTLN của
A=yzx+2yz+xzy+2xz+xyz+2xyA= \frac{\sqrt{yz}}{x+2\sqrt{yz}}+\frac{\sqrt{xz}}{y+2\sqrt{xz}}+\frac{\sqrt{xy}}{z+2\sqrt{xy}}
 

Attachments

  • IMG20181120082029.jpg
    IMG20181120082029.jpg
    81.7 KB · Đọc: 35
  • Like
Reactions: Huỳnh Xuan Meo
Top Bottom