16(x^2-1)(x^2+8x+15)=105 Thank you đã giúp làm ơn diễn giải dễ hiểu rí nha cảm ơn lần nữa
0 01665438890 Học sinh Thành viên 4 Tháng tám 2018 33 4 21 17 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 16(x^2-1)(x^2+8x+15)=105 Thank you đã giúp làm ơn diễn giải dễ hiểu rí nha cảm ơn lần nữa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 16(x^2-1)(x^2+8x+15)=105 Thank you đã giúp làm ơn diễn giải dễ hiểu rí nha cảm ơn lần nữa
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 17 Tháng tám 2019 #2 [tex]16(x+1)(x-1)(x+3)(x+5)=105<=>16(x^2+4x+3)(x^2+4x-5)=105[/tex] Đặt [TEX]x^2+4x=t[/TEX] =>[tex]16(t+3)(t-5)=105<=>16t^2-32t-345=0[/tex]
[tex]16(x+1)(x-1)(x+3)(x+5)=105<=>16(x^2+4x+3)(x^2+4x-5)=105[/tex] Đặt [TEX]x^2+4x=t[/TEX] =>[tex]16(t+3)(t-5)=105<=>16t^2-32t-345=0[/tex]