Giải pt 10\sqrt{x^{3}+1}=3(x^{2}+2)
N NoName23 Học sinh Thành viên 2 Tháng một 2018 197 54 36 20 Hải Phòng THCS Lương Khánh Thiện 27 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt [tex]10\sqrt{x^{3}+1}=3(x^{2}+2)[/tex] Reactions: mỳ gói
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt [tex]10\sqrt{x^{3}+1}=3(x^{2}+2)[/tex]
Phong Hàn Học sinh Thành viên 27 Tháng tám 2018 64 79 21 30 Du học sinh ??? 27 Tháng tám 2018 #2 NoName23 said: [tex]10\sqrt{x^{3}+1}=3(x^{2}+2)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\Leftrightarrow 10\sqrt{(x+1)(x^{2}-x+1)}=3(x^{2}+2)[/tex] đặt [tex]\left\{\begin{matrix} a=\sqrt{x+1} & \\ b=\sqrt{x^{2}-x+1} & \end{matrix}\right.\rightarrow 10ab=3(a^{2}+b^{2})[/tex] rồi giải tiếp Reactions: Happy Ending, Ann Lee, Nhiqhhqb412004 and 1 other person
NoName23 said: [tex]10\sqrt{x^{3}+1}=3(x^{2}+2)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\Leftrightarrow 10\sqrt{(x+1)(x^{2}-x+1)}=3(x^{2}+2)[/tex] đặt [tex]\left\{\begin{matrix} a=\sqrt{x+1} & \\ b=\sqrt{x^{2}-x+1} & \end{matrix}\right.\rightarrow 10ab=3(a^{2}+b^{2})[/tex] rồi giải tiếp