Giải PT: Tanx+Tan(x+pi/4)=1 Mình đang cần gấp,mình cảm ơn
M mai.bonbot@yahoo.com.vn Học sinh Thành viên 27 Tháng sáu 2019 39 5 21 31 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải PT: Tanx+Tan(x+pi/4)=1 Mình đang cần gấp,mình cảm ơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải PT: Tanx+Tan(x+pi/4)=1 Mình đang cần gấp,mình cảm ơn
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 31 Tháng mười 2019 #2 mai.bonbot@yahoo.com.vn said: Giải PT: Tanx+Tan(x+pi/4)=1 Mình đang cần gấp,mình cảm ơn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: [tex]x\neq \frac{\pi }{2}+k\pi , \ x\neq \frac{\pi }{4}+k\pi[/tex] [tex]pt\Leftrightarrow tanx+\frac{tanx+1}{1-tanx}=1 \\ \Leftrightarrow tanx(1-tanx)+tanx+1=1-tanx \\ \Leftrightarrow tan^2x-3tanx=0 \\ \Leftrightarrow tanx=0,or,tanx=3[/tex] Dễ rồi nhá!
mai.bonbot@yahoo.com.vn said: Giải PT: Tanx+Tan(x+pi/4)=1 Mình đang cần gấp,mình cảm ơn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: [tex]x\neq \frac{\pi }{2}+k\pi , \ x\neq \frac{\pi }{4}+k\pi[/tex] [tex]pt\Leftrightarrow tanx+\frac{tanx+1}{1-tanx}=1 \\ \Leftrightarrow tanx(1-tanx)+tanx+1=1-tanx \\ \Leftrightarrow tan^2x-3tanx=0 \\ \Leftrightarrow tanx=0,or,tanx=3[/tex] Dễ rồi nhá!