Toán 9 Giải phương trình $\sqrt{x^{2}-4x+5}+\sqrt{x^{2}-4x+8}+\sqrt{x^{2}-4x+9}=3\sqrt{5}$

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Xin lỗi vì chữ hơi nhỏ nhé bạn!!
View attachment 64044
Câu $b)$ sai rồi $!$
Đẳng thức xảy ra $\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x-1=0 & \\ x-3=0 & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=1 & \\ x=3 & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow x \in \varnothing$
Vậy phương trình vô nghiệm$.$

Với lại câu $a)$ không cần điều kiện $!$
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Câu $b)$ sai rồi $!$
Đẳng thức xảy ra $\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x-1=0 & \\ x-3=0 & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=1 & \\ x=3 & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow x \in \varnothing$
Vậy phương trình vô nghiệm$.$
Ah..Mình bị nhầm.. Xin lỗi ạ!!

Với lại câu $a)$ không cần điều kiện $!$
Bởi vì mình hay làm và ghi thêm ĐK nhưng đây do làm vội nên thành ra như vậy... Mong bạn trên sửa lại ạ!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom