Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
ĐK : [tex]cosx\not\equiv 0[/tex]<=>x[tex]\neq \frac{\pi }{2}+k\pi[/tex]
mình chia trực tiếp cho cos^2 được ko áĐK : [tex]cosx\not\equiv 0[/tex]<=>x[tex]\neq \frac{\pi }{2}+k\pi[/tex]
pt<=>[tex]sin^{2}x+3\frac{sinx}{cosx}=4sinx.cosx-cos^{2}x[/tex]
<=> [tex]1+3\frac{sinx}{cosx}=2sin2x[/tex]
<=> [tex]cosx+3sinx=2sin2x.cosx[/tex]
<=> cosx+2sinx=sin3x
chia cả hai vế cho căn 3 rồi áp dụng công thức sin tổng
chia thế nào được? Ở vế phải có sin2x nhémình chia trực tiếp cho cos^2 được ko anh
nó là 4sinx.cosx-cos^2x đâu có sin2x đâu ạ. Mình lấy 4sinx.cosx/cos^2x - cos^2x/cos^2x. Vậy ko đc áchia thế nào được? Ở vế phải có sin2x nhé
à mình đang nói cái nàynó là 4sinx.cosx-cos^2x đâu có sin2x đâu ạ. Mình lấy 4sinx.cosx/cos^2x - cos^2x/cos^2x. Vậy ko đc ahr anh
nhưng không làm như bạn đc đâu nhé<=> cosx+3sinx=2sin2x.cosx
tại sao vậy ạ, sao mấy phương trình đẳng cấp kia cũng chia thế , sao phuwong trình này ko đcà mình đang nói cái này
nhưng không làm như bạn đc đâu nhé
vì mấy pt kia khi chia ra chỉ có ẩn là tan hoặc cot, pt này ko áp dụng đc cách làm ấytại sao vậy ạ, sao mấy phương trình đẳng cấp kia cũng chia thế , sao phuwong trình này ko đc
????là sao ạ. Nếu mình chia hai vế cho cos^2x thì nó sẽ thànhvì mấy pt kia khi chia ra chỉ có ẩn là tan hoặc cot, pt này ko áp dụng đc cách làm ấy
đúng rồi, mk ngu quá ko nghĩ ra????là sao ạ. Nếu mình chia hai vế cho cos^2x thì nó sẽ thành
[tex]sin^{2}x/cos^{2}x+3tanx(1+tan^{2}x)-\frac{4cosx.sinx}{cos^{2}x}-\frac{cos^{2}x}{cos^{2}x}=0<=>tan^{2}x+3tanx+3tan^{3}x-4tanx-1=0[/tex] . nó đề về tan mà bạn. @Tạ Đặng Vĩnh Phúc @iceghost @Happy Ending
mà nếu chia thế nó ko ra kết quả á bạn. Mình ngồi gần nửa ngày vì một bài áđúng rồi, mk ngu quá ko nghĩ ra
lạ nhỉ, mình bây giờ ko có máy tính nên không giải đcmà nếu chia thế nó ko ra kết quả á bạn. Mình ngồi gần nửa ngày vì một bài á
lạ nhỉ, mình bây giờ ko có máy tính nên không giải đc
<=> cosx+2sinx=sin3x(sao đc khúc này vậy bạn)ĐK : [tex]cosx\not\equiv 0[/tex]<=>x[tex]\neq \frac{\pi }{2}+k\pi[/tex]
pt<=>[tex]sin^{2}x+3\frac{sinx}{cosx}=4sinx.cosx-cos^{2}x[/tex]
<=> [tex]1+3\frac{sinx}{cosx}=2sin2x[/tex]
<=> [tex]cosx+3sinx=2sin2x.cosx[/tex]
<=> cosx+2sinx=sin3x
chia cả hai vế cho căn 3 rồi áp dụng công thức sin tổng
ngu rồi hic hic<=> cosx+2sinx=sin3x(sao đc khúc này vậy bạn)
làm như bạn là đúng, làm như mình thì phân tích cái sin^3x rồi lại chia cho cos^3x rồi cx ra như bạn nhưng cách ấy ngu lắm<=> cosx+2sinx=sin3x(sao đc khúc này vậy bạn)