( x^2+1)^{2} + 3x(x^2+1)+2x^2 =0
Trinh Linh Mai Học sinh tiến bộ Thành viên 30 Tháng ba 2021 509 2,354 231 Thanh Hóa THCS Định Hưng 1 Tháng tư 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]( x^2+1)^{2} + 3x(x^2+1)+2x^2 =0[/tex] Reactions: kaede-kun
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]( x^2+1)^{2} + 3x(x^2+1)+2x^2 =0[/tex]
kido2006 Cựu TMod Toán Thành viên 26 Tháng một 2018 1,693 2 2,653 401 Bắc Ninh THPT Chuyên Bắc Ninh 1 Tháng tư 2021 #2 trinhthilan0604@gmail.com said: [tex]( x^2+1)^{2} + 3x(x^2+1)+2x^2 =0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [tex]x^2+1=t>0[/tex] khi đó pt trở thành [tex]t^2+3tx+2x^2=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow (t+x)(t+2x)=0[/tex] Tới đây giải 2 pt bậc 2 thì dễ rồi
trinhthilan0604@gmail.com said: [tex]( x^2+1)^{2} + 3x(x^2+1)+2x^2 =0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [tex]x^2+1=t>0[/tex] khi đó pt trở thành [tex]t^2+3tx+2x^2=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow (t+x)(t+2x)=0[/tex] Tới đây giải 2 pt bậc 2 thì dễ rồi
Trinh Linh Mai Học sinh tiến bộ Thành viên 30 Tháng ba 2021 509 2,354 231 Thanh Hóa THCS Định Hưng 2 Tháng tư 2021 #3 kido2006 said: Đặt [tex]x^2+1=t>0[/tex] khi đó pt trở thành [tex]t^2+3tx+2x^2=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow (t+x)(t+2x)=0[/tex] Tới đây giải 2 pt bậc 2 thì dễ rồi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Anh có thể nói rõ bước 2 được k ạ, bước phân tích thành phương trình tích ấy ạ Reactions: kaede-kun
kido2006 said: Đặt [tex]x^2+1=t>0[/tex] khi đó pt trở thành [tex]t^2+3tx+2x^2=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow (t+x)(t+2x)=0[/tex] Tới đây giải 2 pt bậc 2 thì dễ rồi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Anh có thể nói rõ bước 2 được k ạ, bước phân tích thành phương trình tích ấy ạ
kido2006 Cựu TMod Toán Thành viên 26 Tháng một 2018 1,693 2 2,653 401 Bắc Ninh THPT Chuyên Bắc Ninh 2 Tháng tư 2021 #4 trinhthilan0604@gmail.com said: Anh có thể nói rõ bước 2 được k ạ, bước phân tích thành phương trình tích ấy ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]t^2+3tx+2x^2=(t^2+2tx)+(tx+x^2)=t(t+2x)+x(t+2x)=(t+2x)(t+x)[/tex] Reactions: Trinh Linh Mai
trinhthilan0604@gmail.com said: Anh có thể nói rõ bước 2 được k ạ, bước phân tích thành phương trình tích ấy ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]t^2+3tx+2x^2=(t^2+2tx)+(tx+x^2)=t(t+2x)+x(t+2x)=(t+2x)(t+x)[/tex]