Toán 10 Giải phương trình sau

Hương Umê

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng sáu 2020
13
8
16
20
Quảng Bình
THPT Quang Trung

Attachments

  • upload_2020-11-1_16-13-45.png
    upload_2020-11-1_16-13-45.png
    47.2 KB · Đọc: 46

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\sqrt{3x+1}-\sqrt{6-x}+3x^2-14x-8=0\Rightarrow \sqrt{3x+1}-4+(1-\sqrt{6-x})+3x^2-14x-5=0\Leftrightarrow \frac{3x-15}{\sqrt{3x+1}+4}+\frac{x-5}{\sqrt{6-x}+1}+(x-5)(3x+1)=0\Leftrightarrow (x-5)(\frac{3}{\sqrt{3x+1}+4}+\frac{1}{\sqrt{6-x}+1}+3x+1)=0[/tex]
Vì [TEX]\frac{3}{\sqrt{3x+1}+4}+\frac{1}{\sqrt{6-x}+1}+3x+1>0[/TEX] nên x = 5.
 
Top Bottom