Toán 8 Giải phương trình sau

Hy _ Nhiên

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
5 Tháng mười một 2018
505
1,233
176
19
Nghệ An
THcS Quỳnh Hồng
Last edited:
  • Like
Reactions: Tín Phạm

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
[tex]\frac{1}{x+1}+\frac{4}{x+4}=\frac{2}{x+2}+\frac{3}{x+3}\\\Leftrightarrow \frac{-x}{x+1}+\frac{-x}{x+4}=\frac{-x}{x+2}+\frac{-x}{x+3}\\\Leftrightarrow -x(\frac{1}{x+1}+\frac{1}{x+4}-\frac{1}{x+2}-\frac{1}{x+3})=0\\\Leftrightarrow -x(\frac{2x+5}{(x+1)(x+4)}+\frac{2x+5}{(x+2)(x+3)})=0\\\Rightarrow x=0[/tex]
Hoặc x=-5/2
QUOTE="Vân Nhi Nguyễn, post: 3723673, member: 2619764"][tex](x^2+2x+2)/(x+1)+(x^2+8x+20)/(x+4)=(x^2+4x+6)/(x+2)+(x^2+6x+12)/(x+3)[/tex]
Giải phương trình sau[/QUOTE]
phương trình tương đương
 
Last edited:

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
[tex]\frac{1}{x+1}+\frac{4}{x+4}=\frac{2}{x+2}+\frac{3}{x+3}\\\Leftrightarrow \frac{-x}{x+1}+\frac{-x}{x+4}=\frac{-x}{x+2}+\frac{-x}{x+3}\\\Leftrightarrow -x(\frac{1}{x+1}+\frac{1}{x+4}-\frac{1}{x+2}-\frac{1}{x+3})=0\\\Leftrightarrow -x(\frac{2x+5}{(x+1)(x+4)}+\frac{2x+5}{(x+2)(x+3)})=0\\\Rightarrow x=0[/tex]
phương trình tương đương
thiếu nghiệm trong ngoặc rồi....cái trong ngoặc đó chưa chắc đã khác 0...:>
 
Top Bottom