Toán 9 Giải phương trình sau.

ThinhThinh123

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2018
46
23
21
Bình Dương
CQT
[tex]\left\{\begin{matrix} 8x^3y^3+27=18y^3 & & \\ 4x^2y+6x=y^2& & \end{matrix}\right.[/tex]

[tex]\left\{\begin{matrix} (2xy+3)(4x^2y^2-6xy+9)=18y^3 & & \\ 2x(2xy+3)=y^2& & \end{matrix}\right.[/tex]

[tex]\left\{\begin{matrix} (2xy+3)(4x^2y^2-6xy+9)=18y^3 & & \\ 36xy(2xy+3)=18y^3& & \end{matrix}\right.[/tex]

$=> (2xy+3)(4x^2y^2-6xy+9-36xy)=0$

$<=> (2xy+3)(4x^2y^2-42xy+9)=0=> ...$
Bạn tự giải tiếp nhé!(cái khúc này $4x^2y^2-42xy+9=0$ nó sao sao ấy nhỉ?)
 
  • Like
Reactions: Love Means
Top Bottom