Giải phương trình sau $\dfrac{|5x-2|}{x+3}$=|x-2| .........................................
T torresss 2 Tháng mười một 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau $\dfrac{|5x-2|}{x+3}$=|x-2| .........................................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau $\dfrac{|5x-2|}{x+3}$=|x-2| .........................................
H hien_vuthithanh 2 Tháng mười một 2015 #2 $$\dfrac{|5x-2|}{x+3}=|x-2| (x \not = -3)$$ $$\iff |5x-2|=|x-2|(x+3)$$ Đặt đk $x > -3$ rồi bình phương 2 vế ,giải như PT bậc 2 .Chú ý đk .
$$\dfrac{|5x-2|}{x+3}=|x-2| (x \not = -3)$$ $$\iff |5x-2|=|x-2|(x+3)$$ Đặt đk $x > -3$ rồi bình phương 2 vế ,giải như PT bậc 2 .Chú ý đk .