$\frac{1}{a+b-x}=\frac{1}{a}+\frac{1}{b}-\frac{1}{x}$ (x là ẩn số)
D dat2000 24 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $\frac{1}{a+b-x}=\frac{1}{a}+\frac{1}{b}-\frac{1}{x}$ (x là ẩn số) Last edited by a moderator: 24 Tháng mười 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $\frac{1}{a+b-x}=\frac{1}{a}+\frac{1}{b}-\frac{1}{x}$ (x là ẩn số)
P parkjiyeon1999 24 Tháng mười 2013 #2 $\frac{1}{a+b-x}$=$\frac{1}{a}$ + $\frac{1}{b}$ - $\frac{1}{x}$ \Leftrightarrow $\frac{1}{a+b-x}$ + $\frac{1}{x}$ = $\frac{1}{a}$ + $\frac{1}{b}$ \Leftrightarrow $\frac{a+b}{(a+b-x).x}$ = $\frac{a+b}{ab}$ \Leftrightarrow (a + b-x).x = a+ b \Leftrightarrow $x^2$ - (a + b).x +ab = 0 Tới náy bạn tự giải phương trình bậc 2 nhék
$\frac{1}{a+b-x}$=$\frac{1}{a}$ + $\frac{1}{b}$ - $\frac{1}{x}$ \Leftrightarrow $\frac{1}{a+b-x}$ + $\frac{1}{x}$ = $\frac{1}{a}$ + $\frac{1}{b}$ \Leftrightarrow $\frac{a+b}{(a+b-x).x}$ = $\frac{a+b}{ab}$ \Leftrightarrow (a + b-x).x = a+ b \Leftrightarrow $x^2$ - (a + b).x +ab = 0 Tới náy bạn tự giải phương trình bậc 2 nhék