Giải phương trình sau!

T

thuytrong

a/ 25cos^2+15sin2x+9cos^2x=25
b/ sin^4x + cos^4x=1/2sin2x
c/ sin^6x + cos^6x + 1/2sin4x=0
d/ 2sinx +cosx=1



câu 1 chia cả 2 vế cho cos^2 x
câu2,pt\Rightarrow1-1/2sin^2 2x=1/2sin2x\Leftrightarrowsin^2 2x=1 và sin^2 2x=1(vô nghiệm)
\Leftrightarrowcos4x=-1 giải tiếp ha
câu3,pt\Rightarrow1-3/4sin^2 2x+1/2 sin4x=0
\Leftrightarrowsin^2 2x+cos^2 2x-3/4sin^2 2x+1/2sin4x=0
\Leftrightarrow1/4sin^2 2x+cos^2 2x+sin2xcos2x=0
chia cả 2 vế cho cos^2 2x (với cosx#0)
\Rightarrow1/4tan^2 2x+tan2x+1=0\Leftrightarrowtan2x=-2\Leftrightarrowx=1/2acrtan(-2)+k\prod_{i=1}^{n}/2
4,\Rightarrow4sinx/2.cosx/2+(1-2sin^2 x/2)=1\Leftrightarrow2sinx/2(2cosx/2-sinx/2)=0\Rightarrowgiải tiếp ha:khi (175):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom