Giải phương trình sau :$\dfrac{1}{x-2}+\dfrac{1}{x+3}=\dfrac{1}{x+2}+\dfrac{1}{x+3}$

D

demon311

Đề có sai ko bạn?
Cái đó dẫn đến [TEX]\frac{1}{x-2} = \frac{1}{x+2}[/TEX]
\Rightarrow x-2 = x+2
\Leftrightarrow 0x = 4
vô lý
 
E

elf_1999

Bài giải nè

ĐKXĐ x khác 2;-2;-3
Từ đề bài ta có (x+2)(x+3)(x+3)+(x-2)(x+2)(x+3)=(x-2)(x+3)(x+3)+(x-2)(x+2)(x+3)
\Leftrightarrow (x+2)(x+3)(x+3)-(x-2)(x+3))(x+3)=0
\Leftrightarrow (x+3)^2(x+2-x+2) =0
\Leftrightarrow 4(x^2+6x+9) =0
\Leftrightarrow (x+3)^2 =0
\Leftrightarrow (x+3) =0
\Leftrightarrow x =-3
Vậy tập No của PT là S={-3}
 
Top Bottom