Toán 9 Giải phương trình sau bằng cách đưa về dạng tích

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
778
309
29
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
[imath](2x^2+x+1)^2=(5x-1)^2 \\ \Leftrightarrow (2x^2+x+1)^2-(5x-1)^2=0 \\ \Leftrightarrow [(2x^2+x+1)-(5x-1)](2x^2+x+1+5x-1)=0 \\ \Leftrightarrow (2x^2+x+1-5x+1)(2x^2+6x)=0 \\ \Leftrightarrow (2x^2-4x+2).2x(x+3)=0 \\ \Leftrightarrow 2(x^2-2x+1).2x(x+3)=0 \\ \Leftrightarrow x(x-1)^2(x+3)=0[/imath]
từ đó bạn có thể giải tiếp
 
Top Bottom