Toán Giải phương trình ( ôn tập HK2)

Tinh Tinh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
35
12
81
20
Thái Nguyên
THCS Tân Hương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải phương trình:
[tex]-x^{3}-4x^{2}-44x+80=0[/tex]
[tex]-2x^{4}+7x^{3}+5x^{2}-28x=-12[/tex]
[tex]\frac{3-x}{x+4}-\frac{x+4}{3-x}=\frac{(x+9)^{2}-74}{x^{2}+x-12}[/tex]
[tex]\frac{x+2}{2x-1}+\frac{1-2x}{x+2}=\frac{(2-x)(2+x)-5(3x+1)}{-2x^{2}+3x+2}[/tex]
[tex]\frac{x+1}{3x-1}-\frac{1-3x}{x+2}=\frac{-(7x+11)(x-1)-12}{-2x^{2}+3x+2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: hdiemht

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
595
314
126
21
Yên Bái
THPT lê quý đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải phương trình:
[tex]-x^{3}-4x^{2}-44x+80=0[/tex]
[tex]-2x^{4}+7x^{3}+5x^{2}-28x=-12[/tex]
[tex]\frac{3-x}{x+4}-\frac{x+4}{3-x}=\frac{(x+9)^{2}-74}{x^{2}+x-12}[/tex]
[tex]\frac{x+2}{2x-1}+\frac{1-2x}{x+2}=\frac{(2-x)(2+x)-5(3x+1)}{-2x^{2}+3x+2}[/tex]
[tex]\frac{x+1}{3x-1}-\frac{1-3x}{x+2}=\frac{-(7x+11)(x-1)-12}{-2x^{2}+3x+2}[/tex]

câu đầu e ấn máy tính là ra
câu 2
từ phương trình =>
gif.latex

câu 3
mẫu số chung là mẫu của phân số sau dấu bằng quy dồng giải bình thường
 
  • Like
Reactions: Tinh Tinh

Võ Thế Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
462
251
91
19
Bình Phước
Trường THCS Phú Nghĩa
Giải phương trình:
[tex]-x^{3}-4x^{2}-44x+80=0[/tex]
[tex]-2x^{4}+7x^{3}+5x^{2}-28x=-12[/tex]
[tex]\frac{3-x}{x+4}-\frac{x+4}{3-x}=\frac{(x+9)^{2}-74}{x^{2}+x-12}[/tex]
[tex]\frac{x+2}{2x-1}+\frac{1-2x}{x+2}=\frac{(2-x)(2+x)-5(3x+1)}{-2x^{2}+3x+2}[/tex]
[tex]\frac{x+1}{3x-1}-\frac{1-3x}{x+2}=\frac{-(7x+11)(x-1)-12}{-2x^{2}+3x+2}[/tex]
Câu 2 thôi nha làm mệt thấy sợ luôn

[tex]\Leftrightarrow (-2x^{4}+ 4x^{3})+(3x^{3}-6x^{2})+(11x^{2}-22x)+(-6x+12)[/tex]
Giải phương trình:
[tex]-x^{3}-4x^{2}-44x+80=0[/tex]
[tex]-2x^{4}+7x^{3}+5x^{2}-28x=-12[/tex]
[tex]\frac{3-x}{x+4}-\frac{x+4}{3-x}=\frac{(x+9)^{2}-74}{x^{2}+x-12}[/tex]
[tex]\frac{x+2}{2x-1}+\frac{1-2x}{x+2}=\frac{(2-x)(2+x)-5(3x+1)}{-2x^{2}+3x+2}[/tex]
[tex]\frac{x+1}{3x-1}-\frac{1-3x}{x+2}=\frac{-(7x+11)(x-1)-12}{-2x^{2}+3x+2}[/tex]
Câu 2
-------[tex]\Leftrightarrow -2x^{4} + 4x^{3} + 3x^{3} - 6x^{2} + 11x^{2}-22x-6x+12[/tex]
-------------------[tex]\Leftrightarrow 2x^{3}-3x^{2}+2x+6x^{2}+9x-6[/tex]
-----------[tex]\Leftrightarrow (x-2)(-2x^{3}+3x^{2}-11x-6)[/tex]
--------[tex]\Leftrightarrow ((-2x^{3}+6x^{2})+(-3x^{2}+9x)+(2x-6))(x-2)[/tex]
----------[tex]\Leftrightarrow (x-3)(x-2)(-2x^{2}-3x+2)[/tex]
-------[tex]\Leftrightarrow (-2x^{2}+x-4x+2)(x-2)(x-3)[/tex]
--------[tex]\Leftrightarrow ((-2x^{2}-4x)+(x+2))(x-2)(x-3)[/tex]
---------[tex]\Leftrightarrow (-2x+1)(x-3)(x-2)(x+2)[/tex]
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Tinh Tinh

Tinh Tinh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
35
12
81
20
Thái Nguyên
THCS Tân Hương
Câu 2 thôi nha làm mệt thấy sợ luôn

[tex]\Leftrightarrow (-2x^{4}+ 4x^{3})+(3x^{3}-6x^{2})+(11x^{2}-22x)+(-6x+12)[/tex]
Câu 2
-------[tex]\Leftrightarrow -2x^{4} + 4x^{3} + 3x^{3} - 6x^{2} + 11x^{2}-22x-6x+12[/tex]
-------------------[tex]\Leftrightarrow 2x^{3}-3x^{2}+2x+6x^{2}+9x-6[/tex]
-----------[tex]\Leftrightarrow (x-2)(-2x^{3}+3x^{2}-11x-6)[/tex]
--------[tex]\Leftrightarrow ((-2x^{3}+6x^{2})+(-3x^{2}+9x)+(2x-6))(x-2)[/tex]
----------[tex]\Leftrightarrow (x-3)(x-2)(-2x^{2}-3x+2)[/tex]
-------[tex]\Leftrightarrow (-2x^{2}+x-4x+2)(x-2)(x-3)[/tex]
--------[tex]\Leftrightarrow ((-2x^{2}-4x)+(x+2))(x-2)(x-3)[/tex]
---------[tex]\Leftrightarrow (-2x+1)(x-3)(x-2)(x+2)[/tex]
Từ cái trên sao lại tương đương với cái dưới vậy, có chút khó hiểu, cậu có thể giải thích rõ hơn không?
-------[tex]\Leftrightarrow -2x^{4} + 4x^{3} + 3x^{3} - 6x^{2} + 11x^{2}-22x-6x+12[/tex]
-------------------[tex]\Leftrightarrow 2x^{3}-3x^{2}+2x+6x^{2}+9x-6[/tex]
 

Võ Thế Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
462
251
91
19
Bình Phước
Trường THCS Phú Nghĩa
Từ cái trên sao lại tương đương với cái dưới vậy, có chút khó hiểu, cậu có thể giải thích rõ hơn không?
-------[tex]\Leftrightarrow -2x^{4} + 4x^{3} + 3x^{3} - 6x^{2} + 11x^{2}-22x-6x+12[/tex]
-------------------[tex]\Leftrightarrow 2x^{3}-3x^{2}+2x+6x^{2}+9x-6[/tex]
đợi tí mình xem lại bạn hình như đánh máy lỗi
 

Võ Thế Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
462
251
91
19
Bình Phước
Trường THCS Phú Nghĩa
Từ cái trên sao lại tương đương với cái dưới vậy, có chút khó hiểu, cậu có thể giải thích rõ hơn không?
-------[tex]\Leftrightarrow -2x^{4} + 4x^{3} + 3x^{3} - 6x^{2} + 11x^{2}-22x-6x+12[/tex]
-------------------[tex]\Leftrightarrow 2x^{3}-3x^{2}+2x+6x^{2}+9x-6[/tex]
-[tex]\Leftrightarrow -2x^4 + 4x^3 +3x^3-6x^2+11x^2-22x+12[/tex]
---[tex]\Leftrightarrow (-2x^4+4x^2)+(3x^3-6x^2)+(11x^2-22x)+(12-6x)[/tex]
-----[tex]\Leftrightarrow (2x^{3}-3x^{2}+2x+6x^{2}+9x-6)(x-2)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tinh Tinh
Top Bottom