giai phuong trinh!!!nhiu lam nek

Z

zhingeng

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/a/sin^2 x -3sin x=0
b/căn3+cot^2 x-(1+ căn3)cot x=0
2/a/4cos^3 x -8cos^2 x =5cos x -1=0
b/tan^3 2x -2tan^2 2x+1=0
c/tan^3 2x-4tan^2 2x+3tan 2x+2=0
3/a/5sin^2 x+cos 2x-2=0
b/2sin^2 x-cos^2 x-4sin x+2=0
c/tan x+tan 2x=0
d/tan x+căn3 cot x-(1-căn3)=0


ks~ cac bn nha@};-!!!!!!!! giup mik nhanh nhóe mik se ths:p
 
C

consoinho_96

1/a/sin^2 x -3sin x=0
b/căn3+cot^2 x-(1+ căn3)cot x=0
2/a/4cos^3 x -8cos^2 x =5cos x -1=0
b/tan^3 2x -2tan^2 2x+1=0
c/tan^3 2x-4tan^2 2x+3tan 2x+2=0
mấy câu này bạn bấm máy tính là ra thôi đây là các phương trình ẩn sinx, cotx, cosx, tan2x thôi
3/a/5sin^2 x+cos 2x-2=0
b/2sin^2 x-cos^2 x-4sin x+2=0
c/tan x+tan 2x=0
d/tan x+căn3 cot x-(1-căn3)=0
a,[tex] 5( 1-cos^2x) +2cos^2x-3=0[/tex]
\Leftrightarrow [tex] \frac{1+cos2x}{2}=2[/tex]
đơn giản rồi
b, \Leftrightarrow [tex] 3sin^2x-4sinx+1=0[/tex]
giống các ý trên rồi
các ý còn lại bạn đưa về sin x, cosx xg quy đồng lên là ổn
 
Last edited by a moderator:
Z

zhingeng

mấy bài đó mik chưa học bn nêu cach giải dùm mik nah

:D ths nhìu
câu 2a mik vít sai
4cos^3 x -8cos^2 x +5cos x -1=0
 
K

khunjck

[TEX]1/a/sin^2 x -3sin x=0[/TEX]

Phần này thì mình coi : sinx = x thì khi đó ta có:
[TEX]x^2 - 3.x = 0[/TEX] --> tự làm tiếp nhé!!! ( khi bạn gặp bài tập lượng giác nào như dạng này thì bạn cứ coi sinx, cosx , tanx , cotx như là x.Khi mình tính được x rồi thì ta cho những hàm đó bằng x nha!)

b/căn3+cot^2 x-(1+ căn3)cot x=0

--> làm giống như phần a.

2/ a/[TEX]cos^34 x -8cos^2 x =5cos x -1=0[/TEX]

[TEX] b/tan^3 2x -2tan^2 2x+1=0[/TEX]

[TEX]c/tan^3 2x-4tan^2 2x+3tan 2x+2=0[/TEX]
--> làm giống câu a.


3/ [TEX]a/5sin^2 x+cos 2x-2=0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]5.sin^2x + 1 - 2.sin^2x - 2=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]3.sin^2x - 1 = 0[/TEX] --> tự làm tiếp nha!



[TEX]b/2sin^2 x-cos^2 x-4sin x+2=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]2.sin^2x - (1 - sin^2x ) - 4.sinx + 2 = 0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]3.sin^2x - 4.sinx +1 = 0[/TEX]

........


[TEX]c/tan x+tan 2x=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]tan x + \frac{2.tanx}{1 - tan^2x} = 0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]tan^3x - 3.tanx = 0[/TEX]

.......
[TEX]d/tan x+\sqrt{3} cot x - (1 - \sqrt{3})[/TEX]=0

\Leftrightarrow[TEX]\frac{1}{cot x} + \sqrt{3}.cotx - (1 - \sqrt{3}) = 0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\sqrt{3}.cot^2x - (1 - \sqrt{3}).cotx +1 =0[/TEX]

................
 
Top Bottom