a/ x^2+y^2=z^2 b/1+x+x^2+x^3=y^3 các bạn giúp mình với
S sieuquayno1 18 Tháng một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a/ x^2+y^2=z^2 b/1+x+x^2+x^3=y^3 các bạn giúp mình với
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a/ x^2+y^2=z^2 b/1+x+x^2+x^3=y^3 các bạn giúp mình với
T thaolovely1412 18 Tháng một 2014 #2 b)Với x>0 và x<−1 ta có: [TEX]x^3<x^3+x^2+x+1<(x+1)^3[/TEX] \Rightarrow [TEX]x^3<y^3<(x+1)^3[/TEX] (không thỏa mãn) Suy ra −1 \leq x \leq 0. Mà x∈Z \Rightarrow x∈{−1;0} ⋆ Với x=−1 ta có: y=0 ⋆ Với x=0 ta có: y=1
b)Với x>0 và x<−1 ta có: [TEX]x^3<x^3+x^2+x+1<(x+1)^3[/TEX] \Rightarrow [TEX]x^3<y^3<(x+1)^3[/TEX] (không thỏa mãn) Suy ra −1 \leq x \leq 0. Mà x∈Z \Rightarrow x∈{−1;0} ⋆ Với x=−1 ta có: y=0 ⋆ Với x=0 ta có: y=1