Toán 9 Giải phương trình nghiệm nguyên

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Last edited:

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Giải phương trình nghiệm nguyên
[tex]x^3y^3-4xy^3+y^2+x^2-2y-3=0[/tex]


@Mộc Nhãn Help me !!!
Cách tối ưu chỉ có 1, còn lại thì có rất nhiều...
[tex]x^3y^3-4xy^3+y^2+x^2-2y-3=0\Leftrightarrow xy^3(x^2-4)+(y^2-2y+1)+(x^2-4)=0\Leftrightarrow (xy^3+1)(x^2-4)+(y-1)^2=0[/tex]
Do đó, ông nhận ra: [tex]x^2-4\leq 0[/tex]
Ông tìm x rồi thay vào tìm y...
Nó bị dài quá ấy!!!

*Sao lại sửa đề rồi :>(
 
  • Like
Reactions: kido2006

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Cách tối ưu chỉ có 1, còn lại thì có rất nhiều...
[tex]x^3y^3-4xy^3+y^2+x^2-2y-3=0\Leftrightarrow xy^3(x^2-4)+(y^2-2y+1)+(x^2-4)=0\Leftrightarrow (xy^3+1)(x^2-4)+(y-1)^2=0[/tex]
Do đó, ông nhận ra: [tex]x^2-4\leq 0[/tex]
Ông tìm x rồi thay vào tìm y...
Nó bị dài quá ấy!!!

*Sao lại sửa đề rồi :>(
Âm nó ko ra đc đou nên sửa
 
  • Like
Reactions: 02-07-2019.
Top Bottom