tìm các nghiệm nguyên của phương trình dưới đây x^2 +xy -y =0
N nhatvy2k5@gmail.com Học sinh mới Thành viên 11 Tháng hai 2020 11 1 6 7 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm các nghiệm nguyên của phương trình dưới đây x^2 +xy -y =0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm các nghiệm nguyên của phương trình dưới đây x^2 +xy -y =0
iiarareum Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng chín 2018 444 483 76 19 Vĩnh Phúc THCS TT Hoa Sơn 7 Tháng ba 2020 #2 nhatvy2k5@gmail.com said: tìm các nghiệm nguyên của phương trình dưới đây x^2 +xy -y =0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]pt<=>y(x-1)=-x^2<=>y=\frac{-x^2}{x-1}=\frac{(-x^2+x)+(-x+1)-1}{x-1}=-x-1-\frac{1}{x-1}[/tex] => x-1 thuộc U(1)= +-1 Reactions: nhatvy2k5@gmail.com
nhatvy2k5@gmail.com said: tìm các nghiệm nguyên của phương trình dưới đây x^2 +xy -y =0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]pt<=>y(x-1)=-x^2<=>y=\frac{-x^2}{x-1}=\frac{(-x^2+x)+(-x+1)-1}{x-1}=-x-1-\frac{1}{x-1}[/tex] => x-1 thuộc U(1)= +-1