Tìm các số nguyên x,y thỏa: y^{2}+2xy-3x-2=0
Nanh Trắng Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng tám 2018 522 116 86 Bình Định THCS Phước Hưng 28 Tháng mười hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các số nguyên x,y thỏa: [tex]y^{2}+2xy-3x-2=0[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các số nguyên x,y thỏa: [tex]y^{2}+2xy-3x-2=0[/tex]
Sweetdream2202 Cựu Cố vấn Toán Thành viên 24 Tháng mười 2018 1,616 1,346 216 24 TP Hồ Chí Minh Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh 28 Tháng mười hai 2019 #2 [tex]<=>(x+y)^2=(x+1)(x+2)[/tex] vế phải là tích 2 số tự nhiên liên tiếp nên không thể là số chính phương. nên trường hợp duy nhất có thể xảy ra là cả 2 vế đều bằng 0. suy ra x và y.
[tex]<=>(x+y)^2=(x+1)(x+2)[/tex] vế phải là tích 2 số tự nhiên liên tiếp nên không thể là số chính phương. nên trường hợp duy nhất có thể xảy ra là cả 2 vế đều bằng 0. suy ra x và y.