Toán 9 Giải phương trình nghiệm nguyên

Cao Việt Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2018
195
88
61
20
Bình Dương
Trường THCS An Bình
Giải phương trình nghiệm nguyên
y^2 - 5y + 62 = (y - 2).x^2 + (y^2 -6y + 8)x
pt<=>(x-1)(y-2)(x+y-3)=56 (1)
đặt a=x-1 ([tex]a\in \mathbb{Z}[/tex])
b=y-2 ([tex]b\in \mathbb{Z}[/tex])
(1)<=>ab(a+b)=56
.......................................xong bạn lập bảng nha
 

Nguyễn Hoàng Ngân

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
106
37
26
20
Gia Lai
THCS Chu Văn Anh
Bài này mình giải theo cách sử dụng Denta nhưng đến đây thì bí:
Denta = y^4 - 8.y^3 + 24.y^2 + 192y - 432
Bạn có thể làm tiếp dùm mình được không?
 

Cao Việt Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2018
195
88
61
20
Bình Dương
Trường THCS An Bình
Bài này mình giải theo cách sử dụng Denta nhưng đến đây thì bí:
Denta = y^4 - 8.y^3 + 24.y^2 + 192y - 432
Bạn có thể làm tiếp dùm mình được không?
sorry bạn nha!mình wen làm theo cách tách nhân tử rùi nên chắc mình ko bt cách làm theo denta
 
Top Bottom