giải phương trình nghiệm nguyên

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
a. [tex]x^{2}-y^{2}=1998[/tex]
b. [tex]x^{2}+y^{2}=1999[/tex]
a) dễ dàng cm x^2,y^2 chia cho 4 dư 0 hoặc 1---> x^2-y^2 chia cho 4 dư 0,1,3. VP 1998 chia cho 4 dư 2 --> vô nghiệm
b)x^2,y^2 chia cho 4 dư 0 hoặc 1 ---> x^2+y^2 chia cho 4 dư 0,1,2.VP=1999 chia cho 4 dư 3---> vô nghiệm
P.s: thường thì mk thấy nếu cả 2 câu vô nghiệm thì đề phải cho là Cm vô nghiệm nhỉ=.=
Sr vì bận đi học ko đánh talex đc^^
 
Top Bottom