giải phương trình nghiệm nguyên

C

casidainganha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a, $x^2$+$y^2$+$5x^2y^2$_60-37xy=0
b, $x^2$+$y^2$+$z^2$\leqxy+3y+2z-4
Mình vẫn chưa học về giải phương trình nghiệm nguyên cũng chỉ biết mỗi phương pháp là phân tích VT thành pt tích, VP là hằng số nên không biết giải ntn cả mn giúp với/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)
 
L

letsmile519

2.

[TEX]x^2+y^2+z^2\leq xy+3y+2z-4[/TEX]


[TEX]\Leftrightarrow (x-y)^2+x^2+(y-3)^2+2(z-1)^2\leq 3[/TEX]


H ta đi đánh giá y


Thấy [TEX](y-3)^2\leq3[/TEX]

\Rightarrow y=2;3;4

+Nếu y=4

[TEX]\rightarrow (x-4)^2+x^2+2(z-1)^2\leq 2[/TEX]

Khi đó thấy -1\leqx\leq1;3\leqx\leq5

\Rightarrow loại

+Nếu y=3

[TEX]\rightarrow (x-3)^2+x^2+2(z-1)^2\leq 3[/TEX]

Tương tự đánh giá được x có:

2\leqx\leq4;-1\leqx\leq1

=> loại

+Nếu y=2

xét tương tự như trên đk cặp nghiệm là x=1;y=2;z=1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom