Giải phương trình nghiệm nguyên sau: x^4+2x^3-12x^2-13x+42=0
D dragonballz1999 11 Tháng một 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình nghiệm nguyên sau: [TEX]x^4+2x^3-12x^2-13x+42=0[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình nghiệm nguyên sau: [TEX]x^4+2x^3-12x^2-13x+42=0[/TEX]
D doduchuong 12 Tháng một 2013 #2 bạn ơi xem lại đề có sai hay ko nhé theo mình thì là 22 chứ ko phải 42
K kimnguyen_1997 12 Tháng một 2013 #3 Đề đúng rồi đấy... không sai đâu [TEX] x^4 + 2x^3 - 12x^2 - 13x + 42 [/TEX] [TEX] = (x^4 - 2x^3) + (4x^3 - 8x^2) - (4x^2 - 8x) - (21x-42)[/TEX] [TEX] = (x-2)(x^3 +4x^2 -4x -21)[/TEX] [TEX] = (x-2) [ (x^3 + 3x^2) + (x^2 +3x) - (7x + 21)][/TEX] [TEX] = (x-2)(x+3)(x^2 + x -7)[/TEX] ____________________________
Đề đúng rồi đấy... không sai đâu [TEX] x^4 + 2x^3 - 12x^2 - 13x + 42 [/TEX] [TEX] = (x^4 - 2x^3) + (4x^3 - 8x^2) - (4x^2 - 8x) - (21x-42)[/TEX] [TEX] = (x-2)(x^3 +4x^2 -4x -21)[/TEX] [TEX] = (x-2) [ (x^3 + 3x^2) + (x^2 +3x) - (7x + 21)][/TEX] [TEX] = (x-2)(x+3)(x^2 + x -7)[/TEX] ____________________________
D dragonballz1999 13 Tháng một 2013 #4 kimnguyen_1997 said: Đề đúng rồi đấy... không sai đâu [TEX] x^4 + 2x^3 - 12x^2 - 13x + 42 [/TEX] [TEX] = (x^4 - 2x^3) + (4x^3 - 8x^2) - (4x^2 - 8x) - (21x-42)[/TEX] [TEX] = (x-2)(x^3 +4x^2 -4x -21)[/TEX] [TEX] = (x-2) [ (x^3 + 3x^2) + (x^2 +3x) - (7x + 21)][/TEX] [TEX] = (x-2)(x+3)(x^2 + x -7)[/TEX] ____________________________ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tới đó thì làm seo nữa bạn.,mình ko hiểu.Bạn làm ơn giải hết lun ko,chứ giải zậy mình cũng chẳng hiểu..??????
kimnguyen_1997 said: Đề đúng rồi đấy... không sai đâu [TEX] x^4 + 2x^3 - 12x^2 - 13x + 42 [/TEX] [TEX] = (x^4 - 2x^3) + (4x^3 - 8x^2) - (4x^2 - 8x) - (21x-42)[/TEX] [TEX] = (x-2)(x^3 +4x^2 -4x -21)[/TEX] [TEX] = (x-2) [ (x^3 + 3x^2) + (x^2 +3x) - (7x + 21)][/TEX] [TEX] = (x-2)(x+3)(x^2 + x -7)[/TEX] ____________________________ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tới đó thì làm seo nữa bạn.,mình ko hiểu.Bạn làm ơn giải hết lun ko,chứ giải zậy mình cũng chẳng hiểu..??????
P phuong_lan98 15 Tháng một 2013 #5 x^2 +x-7=x^2+2.x.1/2 +1/4-29/4 =(x+1/2)^2 -29/4 sau đó dùng hằng đẳng thứ thứ 3 để phân tích
V vietanhqlqx 27 Tháng một 2013 #6 QUOTE=kimnguyen_1997;2222178]Đề đúng rồi đấy... không sai đâu [TEX] x^4 + 2x^3 - 12x^2 - 13x + 42 [/TEX] [TEX] = (x^4 - 2x^3) + (4x^3 - 8x^2) - (4x^2 - 8x) - (21x-42)[/TEX] [TEX] = (x-2)(x^3 +4x^2 -4x -21)[/TEX] [TEX] = (x-2) [ (x^3 + 3x^2) + (x^2 +3x) - (7x + 21)][/TEX] [TEX] = (x-2)(x+3)(x^2 + x -7)[/TEX] ____________________________ => x-2=0=>x=2(TM) x+3=0=> x=-3(TM) x^2+x-7=0=> x(x+1)=7(KTM) Vi X la nghiem nguyen mak
QUOTE=kimnguyen_1997;2222178]Đề đúng rồi đấy... không sai đâu [TEX] x^4 + 2x^3 - 12x^2 - 13x + 42 [/TEX] [TEX] = (x^4 - 2x^3) + (4x^3 - 8x^2) - (4x^2 - 8x) - (21x-42)[/TEX] [TEX] = (x-2)(x^3 +4x^2 -4x -21)[/TEX] [TEX] = (x-2) [ (x^3 + 3x^2) + (x^2 +3x) - (7x + 21)][/TEX] [TEX] = (x-2)(x+3)(x^2 + x -7)[/TEX] ____________________________ => x-2=0=>x=2(TM) x+3=0=> x=-3(TM) x^2+x-7=0=> x(x+1)=7(KTM) Vi X la nghiem nguyen mak