giải phương trình nghiệm nguyên

C

celebi97

Tìm tất cả các cặp số nguyên dương x, y thỏa: [TEX]x^6-x^3y+y^2=43828[/TEX]
[TEX]x^6-x^3y+y^2=43828[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](x^6-x^3y+\frac{1}{4}y^2)=43828-\frac{3}{4}y^2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](x^3-\frac{1}{2}y)^2=43828-\frac{3}{4}y^2[/TEX]
[TEX]43828-\frac{3}{4}y^2 \geq0\Leftrightarrow 241\geq y\geq0[/TEX]
Tiếp theo lập quy trình ra mà thử ! Cố lên! Để tớ xem còn cách nào hay hơn không! Hihi!:confused:
 
Last edited by a moderator:
B

banhbaoyeutoan

các bạn giúp giùm mình bài toán này với:
Tìm nghiệm nguyên dương của phương trình:
3x^5 - 19(72x - y)^2 = 240677
 
Top Bottom