giải phương trình nè!

B

bboy114crew

giải các hệ pt sau
a)hệ pt gồm 2 pt (1) x^2 + 8y^2 + 12. (2) x^3 + 2xy^2 +12y=0
b)hệ pt gồm 2 pt (1) . (2)
a)x^2 + 8y^2 + 12 bằng mấy vậy?
b)[TEX]\left\{\begin{array}{l}x^2 + xy +y^2 = 4\\ x +xy +y =2\end{array}\right[/TEX]
đăt [TEX]x+y=a;xy=b[/TEX]ta có HPT:
[TEX]\left\{\begin{array}{l}a^2-b= 4\\ a+b =2\end{array}\right[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left\{\begin{array}{l}a^2-(2-a)= 4\\ a+b =2\end{array}\right[/TEX]
ta có:
[TEX]a^2-(2-a)=4 \Leftrightarrow a^2+a-6=0\Leftrightarrow (a-2)(a+3)=0[/TEX]
từ đây dễ dàng tìm được a rùi tìm được b sau đó tìm được x,y!
 
I

i_am_challenger

mình hiểu rồi thì ra là + xy, rồi -xy, để được 2xy tạo thành hằng đẳng thức đúng không bạn. thanks nha.
 
N

nhi_lovely_97

uk.đúng rồi đó bạn. bạn đã hiểu ra vấn đề rồi đó!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Y

yumi_26

b)hệ pt gồm 2 pt (1) x^2 + xy +y^2 = 4 . (2) x +xy +y =2

Ko cần đặt a,b :-j

gif.latex
;
gif.latex


gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{x = 2; y = 0}\\{x = 0; y = 2} [/TEX]
 
Top Bottom